Phẫu thuật thẩm mỹ cho thanh thiếu niên

phau-thuat-tham-cho-thanh-thieu-nien

Phẫu thuật thẩm mỹ cho thanh thiếu niên

Trước đây, trừ một số trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được giới hạn ở người lớn, thường là người cao tuổi. Một xu hướng gần đây cho thấy rằng phẫu thuật tạo hình trở nên trẻ hơn, số thanh thiếu niên tìm kiếm phẫu thuật thẩm mỹ đang gia tăng.

Vậy khi nào phẫu thuật thẩm mỹ thích hợp cho thanh thiếu niên? Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến dành cho thanh thiếu niên nhưng mỗi trường hợp còn được xem xét riêng lẻ.

Thủ tục không xâm lấn

Số liệu thống kê gần đây cho thấy thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ ở các thanh thiếu niên đang gia tăng, nhưng không phải tất cả đều đáng báo động. Các thủ tục phổ biến mà trẻ vị thành niên yêu cầu bao gồm các quy trình không xâm lấn da như làm trắng da, tái tạo da… Những loại thủ tục này có thể hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và cải thiện tổng thể của màu da.

Thẩm mỹ viện Moran được đánh giá là thẩm mỹ viện hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi cố gắng đạt được sự chăm sóc thẩm mỹ an toàn và chính xác nhất. Các phương pháp điều trị của chúng tôi dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phẫu thuật thẩm mỹ cho hơn 10.000 bệnh nhân. Chúng tôi đã đi tiên phong trong phẫu thuật Treo chân mày tại TPHCM và chúng tôi tiếp tục cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, chăm sóc và chất lượng. MORAN thu hút được đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam và chúng tôi tự hào là sự lựa chọn số một cho các khách hàng có nhu cầu làm đẹp

Chất bổ sung axit hyaluronic là các chất tự nhiên xảy ra có thể là một lựa chọn tốt hơn. Trong một vài tháng, chúng sẽ được cơ thể hấp thụ từ từ và an toàn. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng còn quá sớm, thế nhưng một số thanh thiếu niên đang nhận được botox để ức chế sự hình thành các nếp nhăn trên mặt.

Nhìn chung, hầu hết các chuyên gia không khuyên sử dụng botox hoặc chất độn cho mục đích thẩm mỹ ở tuổi vị thành niên, nhưng hiệu quả của botox không thường xuyên và sẽ biến mất theo thời gian.

Quy trình phẫu thuật

Thủ tục thẩm mỹ đòi hỏi phẫu thuật cho thiếu niên rất hiếm. Những cải tiến về vú cho thanh thiếu niên thường được thực hiện cho những người tìm kiếm để cải thiện thân hình cân đối, đối xứng cho những thanh thiếu niên đang có nhu cầu.

Thay đổi hình dáng và sửa tai cũng nổi bật đối với phẫu thuật thẩm mỹ cho thanh thiếu niên. Nó có thể được thực hiện trong những năm tuổi thiếu niên nhưng có thể được thực hiện vào khoảng 6 hoặc 7 tuổi khi tai gần kích thước người trưởng thành, đặc biệt nếu trẻ đang bị chế giễu ở trường với những cái tên như “tai Dumbo”.

Bạn nên xem 4 câu hỏi thường gặp của phụ nữ về phục hồi sau phẫu thuật

Hoặc thậm chí mũi cũng là một chủ đề chung mà thanh thiếu niên trong độ tuổi đi học muốn thay đổi. Chỉnh hình nang hoặc thay đổi hình dạng mũi là thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất cho trẻ vị thành niên và nó thường được thực hiện khi cần thiết vì những nhu cầu để thay đổi bề ngoài đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Nói chung, những phẫu thuật này có thể dẫn đến cải thiện đáng kể cho thanh thiếu niên, cả về thể chất và tâm lý.

Các yếu tố hướng dẫn

Một số cha mẹ vẫn cho phép con của họ phẫu thuật thẩm mỹ như một món quà để tốt nghiệp hoặc những mục đích khác nhưng nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể hoan nghênh khi thanh thiếu niên thực hiện phẫu thuật bằng một quan niệm “tự nhiên hơn”.

Trong vài năm trở lại đây, tỷ lệ phẫu thuật tăng có thể đã được định hướng bởi xu hướng người nổi tiếng. Chính vì thế, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang phải đối mặt với việc thanh thiếu niên muốn phẫu thuật thẩm mỹ phải có sự định hướng và cho phép của cha mẹ.

Trong một số trường hợp, thanh thiếu niên được khuyến khích chờ đợi và quan sát vì sự trưởng thành có thể bổ sung lại cho họ những gì họ muốn theo thời gian.

Quan trọng nhất là phụ huynh hoặc người giám hộ của thiếu niên phải tham gia. Điều này giúp ngăn ngừa những sai lầm và hiểu lầm và giúp đảm bảo sự an toàn về thể chất và tinh thần của bệnh nhân ở tuổi vị thành niên.

 

Đánh giá
Ngày
Bài viết
Phẫu thuật thẩm mỹ cho thanh thiếu niên
Thang điểm
51star1star1star1star1star

Chia sẻ bài viết này

About the Author